HỖ TRỢ trực tuyến
TRANG VÀNG DOANH NGHIỆP


Mục quảng cáo 
Video
Bản đồ đường đi
Đổi giao diện
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Hôm nay: 31
Hôm qua: 36
Trong tuần: 178
Trong tháng: 686
Tổng số: 17608
Thứ 2 | 28/11/2016 - Lượt xem: 170

Cô thủ khoa mê bóng đá ước mơ thành đại biểu Quốc hội

 

 

Nữ thủ khoa đầu ra của ĐH Giao thông vận tải năm 2015 mơ ước "một ngày nào đó sẽ có một “vị trí” trong Quốc hội ”, bởi với Nga, “ước mơ không ai đánh thuế”.

 

Dương Thị Nga (sinh năm 1993, quê Tân Yên - Bắc Giang), sinh viên Lớp Kế toán tổng hợp - K52 trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, là 1 trong số 98 thủ khoa xuất sắc được vinh danh trong Lễ tuyên dương “Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015”tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa qua.

 

Dáng người nhỏ nhắn, gương mặt dễ thương, ánh mắt cũng lấp lánh ước mơ và nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ trên môi, Nga thu hút người đối diện bằng sự chân thành và giọng nói giàu biểu cảm trong mỗi câu chuyện kể.

 

Description: C:UsersLenovoDesktop1.jpg

Dương Thị Nga trong Lễ tuyên dương “Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện 

trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa qua

 

 

“Mọt sách” thích học Toán, yêu Lịch sử

Nga sinh ra trong gia đình thuần nông, hoàn cảnh khá khó khăn. Nhà có 3 chị em, hai chị gái lập gia đình sớm, cô bạn may mắn được “học hành đến nơi đến chốn”. Thương mẹ hiền quanh năm gắn bó với đồng ruộng, thương bố vất vả sớm hôm làm phụ hồ ở các công trường xây dựng, Nga luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

 

Năm 2007, khi Nga chuẩn bị thi cấp vào THPT thì bố bị ngã giàn giáo, nhưng may mắn qua khỏi và trở lại lao động bình thường. “Tuy nhiên, mỗi khi trái gió trở trời, thì bố đau lắm”, Nga chia sẻ.

 

Description: C:UsersLenovoDesktop2.jpg

 

Nghị lực, học giỏi, nhưng có lúc tưởng chừng cô bạn không thể vượt qua. Quãng thời gian đó, bên cạnh sự động viên của thầy cô bạn bè, người truyền động lực mạnh mẽ nhất đến Nga là bà ngoại. “Từ nhỏ mình đã ở cùng với bà. Có thể nói bà là người hiểu mình nhất, luôn động viên mình lúc khó khăn nhất”, Nga tâm sự.

 

Nga được các bạn mệnh danh là “mọt sách” bởi cô bạn “bốn mắt” này có niềm đam mê đặc biệt với sách vở, và học thuộc lý thuyết rất nhanh. Thời học sinh, Nga đặc biệt thích học Toán hình bởi môn này đòi hỏi tư duy suy luận cao. Bên cạnh đó, Văn học và Lịch sử cũng không nằm ngoài danh sách “những bộ môn yêu thích” của Nga Dương (nickname của Nga - PV).

 

Nga kể: “Hồi đó, mình thích viết những “ký sự” hàng ngày về bản thân mình. Để thấy mình cần phải khắc phục những khó khăn như thế, nào và tự động viên mình mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn, biết khiêm tốn và chan hòa với mọi người. Mình thích tìm hiểu lịch sử Việt Nam, xem các bộ phim về chiến tranh, phim tài liệu, đọc sách để thêm tự hào và yêu đất nước mình hơn”.

 

Ít ai biết được rằng cô gái tuyệt vời của chúng ta từng có ý định làm bác sĩ. Năm 2011, Nga thi đỗ ĐH Y Thái Nguyên và ĐH Giao thông vận tải. Thế nhưng, cuối cùng Nga đã chọn một trường kỹ thuật để tiếp tục con đường học tập của mình, mà ở đây con gái là… “của hiếm”.

 

Mê bóng đá và ước mơ trở thành… đại biểu Quốc hội

“Ấn tượng đầu tiên của mình khi đến giảng đường là thấy các anh sinh viên mang rất nhiều A0 trên ba lô. Trai công trình học nặng, còn mình học thiên về kinh tế, ít trải qua nắng gió trong các kỳ thực tập nên tự tâm niệm càng phải học thật tốt. Điều tuyệt vời nhất ở một trường kỹ thuật là con gái luôn được… ưu tiên”, Nga cười kể lại.

 

Để có thể ghi nhớ lượng kiến thức “khủng”, Nga luôn lên kế hoạch, thời gian biểu sao cho vừa đảm bảo tốt việc học, vừa có thể tham gia những hoạt động xã hội của trường. Suốt nhiều năm liền, Nga đều là một sinh viên gương mẫu trong học tập cũng như những hoạt động phong trào của trường.

 

 

Description: C:UsersLenovoDesktop	hu-khoa-xiat-sac4-bb-baaabEqdC4.jpg

Nga Dương học giỏi và say mê tham gia các hoạt động xã hội.

 

Nữ thủ khoa đầu ra của ĐH Giao thông vận tải năm 2015 không chỉ là lớp phó học tập lớp Kế toán tổng hợp K52 mà còn là Phó chủ nhiệm CLB tiếng Anh khoa Vận tải Kinh tế.

 

Trong bảng thành tích của Dương Thị Nga không thể không kể đến danh hiệu“Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu là sinh viên năm 2014” do Thành đoàn Hà Nội trao tặng, danh hiệu “Nữ sinh viên có thành tích học tập tốt và đóng góp cho các hoạt động đoàn thể” do Hội sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải trao tặng năm 2015, cùng một loạt giải thưởng khác mà Nga đã giành được trong học tập và các cuộc thi do trường phát động.

 

Không chỉ có vậy, Nga còn tham gia tích cực các chương trình thiện nguyện như “Trung thu cho em”, “Giao thừa ấm áp yêu thương” năm 2014 do Khoa Vận tải Kinh tế tổ chức.

 

 

Là con gái, lại mang danh “mọt sách”, những tưởng cô nàng thủ khoa chỉ biết đến sách vở. Thế nhưng, Nga Dương có một sở thích vô cùng “man” (đàn ông):Đá bóng. Nhắc đến Nga là nhắc đến cô sinh viên học giỏi và hiếm khi vắng mặt trong các giải thi đấu bóng đá ở trường.

 

Hoàn cảnh khó khăn, vì thế, khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, Nga luôn xác định phải cố gắng học thật tốt để “viết lên một trang mới” cho cuộc sống gia đình. Suốt 4 năm liền không ngừng nỗ lực, năm nào Nga cũng nhận được học bổng khuyến khích do nhà trường trao tặng, 3 năm đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc.

 

Trước mắt, Nga mong ước sẽ có một công việc ổn định sau khi ra trường, trở thành một kế toán giỏi. Nhưng, “mình vẫn mơ ước một ngày nào đó sẽ có một “vị trí” trong Quốc hội”, bởi “ước mơ không ai đánh thuế mà”, Nga vui vẻ chia sẻ.

 

Dương Tử Quỳnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....